Thịt

Khi sản xuất các sản phẩm thịt, nhiều bước cần được kiểm soát và giám sát để có được các sản phẩm chất lượng cao và an toàn.

Bộ dụng cụ thử nghiệm R-Biopharm có thể được áp dụng trong toàn bộ dây chuyền sản xuất thực phẩm: từ nguyên liệu thô đến bán thành phẩm, từ việc kiểm tra hàng hóa đến giám sát vệ sinh và cuối cùng là phân tích sản phẩm để ghi nhãn chính xác. Sản phẩm thử nghiệm của chúng tôi có thể được sử dụng để phân tích thịt sống (thịt bò, thịt lợn, gia cầm), xúc xích, giăm bông và nhiều loại khác.

Kháng sinh

Việc sử dụng thuốc kháng sinh không đúng hoặc bất hợp pháp trong chăn nuôi có thể dẫn đến dư lượng thuốc trong thịt và các sản phẩm từ thịt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc kháng sinh không thích hợp góp phần vào sự đa kháng của vi khuẩn gây bệnh. Quy định của Ủy ban châu Âu (EU) Số 37/2010 quy định mức độ cho phép của kháng sinh trong thực phẩm có nguồn gốc động vật, ví dụ: thịt (cơ): 100 μg / kg tetracyline, 500 μg / kg streptomycin, 150 μg /kg bacitracin và không dung nạp chloramphenicol.

Xem thêm

Hormones và anabolics

Hormone và dư lượng anabolic trong thịt có thể gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, ở hầu hết các quốc gia, việc sử dụng hormone và anabolic trong chăn nuôi gia súc hoàn toàn bị cấm.

Xem thêm

Giám sát vệ sinh

Các vi sinh vật như listeria, salmonella, Campylobacter , E.coli hoặc Staphylococcus aureus có thể gây ra các bệnh dẫn đến từ phẩm. Hơn nữa, điều quan trọng là phải theo dõi các vi sinh vật gây hại điển hình để giảm tổn thất trong quá trình sản xuất và để đảm bảo sự ổn định của sản phẩm cho đến thời hạn sử dụng đã khai báo.

Xem thêm

Độc tố nấm mốc

Thịt và các sản phẩm thịt có thể bị nhiễm ochratoxin A. Chất chuyển hóa thứ cấp độc hại này được sản xuất bằng khuôn mẫu có thể tích tụ trong các sản phẩm nông nghiệp khác nhau. Nhiễm trùng thịt xảy ra khi động vật được cho ăn bằng thức ăn chăn nuôi bị nhiễm ochratoxin A. Thịt nhiễm bẩn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Xem thêm

Thực phẩm pha trộn

Các mức giá khác nhau và tính sẵn có của các sản phẩm thịt từ các loài động vật khác nhau (ví dụ như thịt bò, ngựa) cung cấp cơ hội cho việc khai báo không chính xác các thành phần thịt. Việc xác định các loài động vật do đó rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng. Hơn nữa, sự quan tâm đến sự suy đoán động vật được dựa trên lý do tôn giáo (thức ăn halal và kosher). Để tránh gian lận và thiệt hại về tài chính, nhà sản xuất nên kiểm tra sản phẩm của họ bằng Real-time PCR.

Xem thêm

Axit, đường và các thành phần khác

Axit và đường thường được sử dụng làm phụ gia trong sản xuất thịt. Ví dụ, axit lactic và axit axetic được thêm vào các sản phẩm từ thịt để tăng sự ổn định vi sinh vật. Axit ascorbic được sử dụng như một chất khử màu đỏ và là một chất chống oxy hóa. Axit citric cải thiện khả năng lột vỏ xúc xích và ổn định màu sắc, mùi vị và hương vị. Axit glutamic tăng cường vị giác. Glucose, fructose, lactose và maltose được thêm vào cho hương liệu và tác dụng bảo quản. Do đó, việc xác định hàm lượng axit và đường là rất quan trọng trong sản xuất thịt.

Xem thêm

Dị ứng

Hỗn hợp gia vị được sử dụng trong sản xuất xúc xích hoặc các sản phẩm thịt khác có thể chứa cần tây, gluten, mù tạt, các loại hạt, sữa hoặc các thành phần khác có thể gây dị ứng hoặc không dung nạp. Ở hầu hết các quốc gia, bắt buộc phải dán nhãn thành phần có thể gây dị ứng hoặc không dung nạp. Tuy nhiên, ô nhiễm ngoài ý muốn là rất phổ biến. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất nên kiểm tra sản phẩm của họ để đảm bảo ghi nhãn chính xác và để tránh thu hồi sản phẩm.

Xem thêm

EuroProxima Azaperone- Azaperol

EuroProxima Azaperone- Azaperol

EuroProxima Carazolol

EuroProxima Carazolol

EuroProxima Corticosteroid

EuroProxima Corticosteroid

EuroProxima Progesterone

EuroProxima Progesterone

EuroProxima Stanozolol

EuroProxima Stanozolol

EuroProxima Triamcinolone Acetonide

EuroProxima Triamcinolone Acetonide

RIDASCREEN® Zilpaterol

RIDASCREEN® Zilpaterol

EuroProxima Lincomycin

EuroProxima Lincomycin

EuroProxima Gentamycin

EuroProxima Gentamycin

EuroProxima Flumequine

EuroProxima Flumequine

EuroProxima Florfenicol-amine

EuroProxima Florfenicol-amine

EuroProxima Neomycin

EuroProxima Neomycin

 

DANH MỤC SẢN PHẨM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây